Tại sao MetaTrader 4 không còn khả dụng?

Ngày nay, các giao dịch trực tuyến ngày ngày càng được lựa chọn khi thời đại công nghệ số lên ngôi. Kéo theo đó là sự ra đời của nhiều nền tảng giao dịch đa dạng. Trong số đó, MetaTrader4 vẫn luôn là một trong những giao dịch rộng rãi hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, thời gian gần đây MT4 lại không còn được khả dụng, lý do vì sao cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

I. Lý do Metatrader4 không còn khả dụng

1. Xuất hiện thông tin MT4 lừa đảo

Xuất hiện thông tin MT4 lừa đảo

Về cơ bản, đa phần nhà đầu tư từng sử dụng, trải nghiệm nền tảng MT4 đều đánh giá cao về các tính năng, dịch vụ được cung cấp. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều ý kiến trái chiều phản hồi rằng họ gặp nhiều rủi ro trong quá trình trading forex trên nền tảng này tại một số sàn môi giới Broker.

Cụ thể, luồng thông tin MetaTrader 4 lừa đảo khiến cho ứng dụng này không được yêu thích như trước đây với các lý do sau:

  1. Hiện tượng nền tảng chậm, giao dịch quá tải không thể hợp động, không khớp lệnh.
  2. Người dùng có nhiều bất cẩn trong việc truy cập, sử dụng link không rõ nguồn gốc, các link chứa mã độc hại.
  3. Người dùng không tìm hiểu kỹ giao dịch, thực hiện một cách vội vàng trên các sàn thiếu uy tín.
  4. Phần mềm được MetaQuotes bán cho các đơn vị thiếu uy tín, lợi dụng mức độ tin cậy của MetaQuotes để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

2. Sự ra đời của MT5

Sự ra đời của MT5

Ngoài ra, thêm một thông tin khiến MT4 không còn được khả dụng chính là bởi sự ra đời của MT5. Theo đó, MT5 cũng là nền tảng giao dịch trực tuyến được phát hành bởi MetaQuotes. Đây được xem là phiên bản mới, có nhiều cải tiến vượt trội hơn so với MetaTrader 4. MT5 cung cấp nhiều sản phẩm tài chính, tính năng cùng công cụ bổ sung điển hình như các loại lệnh mới thêm, nhiều công cụ vẽ tương thích với ứng dụng. Chính nhờ những ưu điểm và cải thiện vượt trội này, nên nhiều nhà đầu tư lựa chọn tải mt5 thay vì sử dụng MT4 như trước đây.

II. Thông tin MT4 lừa đảo có phải sự thật?

MetaTrader 4 lừa đảo đã được xác thực là thông tin không có căn cứ:

  1. MetaTrader 4 được phát hành bởi đơn vị công ty chủ quan nổi tiếng MetaQuotes chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin với mức độ bảo mật cực kỳ cao. Ngoài ra, MetaTrader 4 còn được giảm sát, quản lý bởi nhiều tổ chức, cơ quan đa quốc gia. Chính vì thế, độ minh bạch, uy tín và an toàn của MetaTrader 4 là điều không thể chối cãi.
  2. Nhiều nhà giao dịch đưa ra các mối quan ngại về độ uy tín của MetaTrader 4 bởi các thức hoạt động của chúng. Cụ thể, công ty dịch vụ phần mềm MetaQuotes chuyên cung cấp phần mềm và bán giấy phép hoạt động đó qua các sàn giao dịch môi giới trung gian. Đây được xem là quan hệ hợp tác kinh doanh hợp pháp. Tuy nhiên, điều này không thực sự đảm bảo rằng, các sàn giao dịch đó có lợi dụng thông tin từ nền tảng MT4 để lừa đảo nhà đầu tư hay không. Bởi, khách hàng tại các nền tảng này thuộc nhiều nhóm đối tượng khác nhau, có thể uy tín nhưng cũng có thể là các thành phần lừa đảo.

Thông tin MT4 lừa đảo có phải sự thật

  1. Xét về khía cạnh pháp lý, thì MT4 đã được bán cho sàn Brokers, như vậy MetaQuotes sẽ không còn bất kỳ một liên quan nào trên sàn giao dịch này. Nói một cách dễ hiểu, MetaQuotes sẽ không có quyền can thiệp vào bất kỳ hoạt động cung cấp dịch vụ đầu tư nào của khách hàng. Như vậy, nền tảng giao dịch MT4 chỉ có nhiệm vụ là nền tảng hỗ trợ, cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật cho sàn giao dịch này mà thôi. MT4 không có bất kỳ nghĩa vụ, trách nhiệm nào nếu như nhà giao dịch đầu tư phải một sàn môi giới lừa đảo.

Nói tóm lại, chưa một ai có thể khẳng định phần mềm MT4 lừa đảo hay không? Do vậy, để hạn chế những hệ lụy phát sinh thêm, nhà đầu tư cần cẩn trọng, lưu ý khi lựa chọn sàn Broker bởi nếu Broker đó scam thì dù sử dụng nền tảng nào đi nữa, trader vẫn phải đối mặt với khả năng mất tiền oan.
Trên đây là những lý do khiến Metatrader4 không còn khả dụng. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích với quý bạn đọc, từ đó giúp bạn lựa chọn được một nền tảng giao dịch chất lượng, uy tín hàng đầu.

Viết bình luận