Những lời cảm tạ sau đám tang, tang lễ hay và ý nghĩa nhất

Tang lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, u buồn với một sự tiếc thương vô cùng lớn của gia đình, người thân và bạn bè. Họ đưa tiễn người đã khuất với sự hồi tưởng những kí ức, những niềm xót thương, kính trọng và yêu quý. Tuy nhiên, trong lễ tang cũng sẽ gặp phải sự thiếu sót của gia đình bởi tang gia bối rối. Vì vậy, sau khi tang lễ kết thúc, gia đình có người đã mất thường gửi lời cảm tạ tới những anh, chị, em, cô bác, bạn bè gần xa đã đến chia buồn với gia đình với những lời trân quý và ý nghĩa nhất. Dưới đây, KienThucVui.vn xin chia sẻ tới các bạn Những lời cảm tạ sau đám tang, tang lễ hay nhất.

Những lời cảm tạ sau đám tang, tang lễ hay và ý nghĩa nhất

1. Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ 1

Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ 1

Mẹ, bà, cụ của chúng tôi là cụ ……………………………………………, sinh năm ……………, do tuổi cao sức yếu, mặc dù đã được con, cháu, anh, em nội, ngoại và các y, bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng Cụ đã tạ thế vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. năm ………………………. âm lịch) an táng vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. ………………………. âm lịch) tại nghĩa trang quê nhà, làng …………………….., xã ……………………., huyện ……………………., tỉnh ……………………., hưởng thọ ……….. tuổi.
Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới:
– Ông/Bà …………………………………………………………………………
– Ông/Bà ……………………………………………………………………………
Cùng các gia đình thông gia, bà con láng giềng, họ hàng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa mẹ, bà, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.
Xin cảm ơn Ban tang lễ Tổ dân phố số …….., phường …………………., quận ………………., thành phố Hà Nội; Ban tang lễ thôn ………………, xã ………………., huyện ………………….., tỉnh …………………………..; Nhà tang lễ Bệnh viện …………………………………………………… đã tận tình giúp đỡ gia đình tổ chức lễ tang được chu toàn, trang trọng.
Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.
Xin trân trọng cảm ơn!

2. Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ 2

Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ 2

– Kính thưa quý đại biểu của các cơ quan đoàn thể,
– Kính thưa các ông bà, các bác các cô chú, anh chị em bạn bè xóm giềng gần xa và thân bằng cố hữu của mẹ chúng tôi.
Sau mấy năm chống chọi với bệnh tật hiểm ác, mẹ và bà chúng tôi đã ra đi. Đó là một sự thiếu hụt rất lớn, không gì bù đắp được trong đời sống tình cảm và về mọi phương diện của đại gia đình chúng tôi.
Từ khi mẹ chúng tôi lâm bệnh đến tận những phút cuối cùng và trong cả buổi tang lễ hôm nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của các Cơ quan đoàn thể, các ông bà, các bác, các anh chị em bạn bè. Chúng tôi không biết nói gì hơn, là lòng cảm ơn chân thành của cả gia đình chúng tôi.
Thưa mẹ,
Các thế hệ con cháu chúng con tuy ở nhiều phương trời khác nhau nhưng đại đa số đã họp mặt về đây hôm nay để đưa tiễn mẹ. Chúng con sẽ không bao giờ quên được nghị lực kiên cường của mẹ đã chống chọi lại với bệnh tật trong suốt 3 năm qua. Mẹ đã thanh thản nhìn cuộc đời lạc quan và yêu thương chăm lo cho các con các cháu đến tận những phút cuối cùng. Chúng con nguyện noi theo tinh thần đó của mẹ.
Xin mẹ ở dưới suối vàng yên tâm yên nghỉ, chúng con xin hứa sẽ nhớ và thực hiện những lời căn dặn và tâm nguyện của mẹ, sẽ yêu thương đùm bọc lẫn nhau.
Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các quý vị đại biểu các cơ quan đoàn thể, anh em bạn bè và Nhà tang lễ .................................................. đã đến phúng viếng và giúp đỡ gia đình chúng tôi tổ chức được buổi tiễn đưa ngày hôm nay. Trong lúc tang gia bối rối nếu có gì sơ suất, gia đình xin được lượng thứ.
Xin chân thành cảm ơn.

3. Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ, đám tang 3

Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ, đám tang 3

Cha của chúng tôi là cụ ........................................................, sinh năm .........., đã mất ngày ......, an táng ngày ...../....../............. tại nghĩa trang quê nhà, làng ....................., xã ....................., huyện ....................., tỉnh ....................., hưởng thọ ........ Tuổi.
Gia đình chúng tôi cảm ơn sâu sắc tới:
- Ông/Bà ....................................................................................................
- Ông/Bà ..................................................................................................
- Ông/Bà .................................................................................................
Cảm ơn Lãnh đạo xã ....................., Ban Tang lễ ....................., các cơ quan đoàn thể, trường học, các bạn bè đồng học, đồng liêu, các anh em đồng chí, bè bạn xa gần, cảm ơn các ông bà thông gia và bà con trong làng trong xã, đã đến thăm viếng, chia buồn và đưa cha tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng.
Trong lúc tang gia bối rối, có gì khiếm khuyết, xin được lượng thứ.

4. Mẫu lời cảm tạ sau đám tang 4

Mẫu lời cảm tạ sau đám tang 4

Cha, ông, cụ của gia đình chúng tôi là: Cụ ..........., sinh ngày .... tháng ... năm .....
Quê quán:...........................................................................................
Do lâm bệnh nặng, đã từ trần hồi ..... ngày ........ (tức ngày .... tháng ..... năm ....), hưởng thọ .... tuổi.
Tang lễ được tổ chức tại ....................................................................
Lễ an táng tại nghĩa trang nhân dân phường ...................................................
Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, cô dì, chú bác, họ hàng nội, ngoại, các gia đình thông gia, bà con láng giềng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa bố, ông, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.
Xin trân trọng cảm ơn ..................các tỉnh thành, bộ, ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan đơn vị gần xa, các giáo sư, bác sỹ, điều dưỡng Khoa ...... Bệnh viện ......., Nhà tang lễ .............., Ban quản lý Nghĩa trang ............ đã giúp đỡ gia đình tổ chức lễ tang được chu toàn, trang trọng.
Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.
Xin trân trọng cảm ơn!

5. Mẫu lời cảm tạ sau lễ tang 5

Mẫu lời cảm tạ sau lễ tang 5

Kính thưa Quý vị!
Ngày …../…../………. (tức ngày ….. tháng ….. năm ……. âm lịch). Là ngày tang lễ của mẹ, bà chúng con là ……………., mất ngày ….. tháng …… (tức ngày ….. tháng ….. năm ……… âm lịch), hưởng thọ …. tuổi.
Trong những ngày vừa qua, gia đình chúng tôi đã phải trải qua một sự mất mát vô cùng to lớn, đó là sự ra đi vĩnh viễn của người mẹ thân yêu mà chúng con hằng kính mến. Người là đấng sinh thành đã hy sinh cả cuộc đời mình để tạo cho chúng con nên vóc nên hình và sự nghiệp như ngày hôm nay.
Nhưng than ôi! Khi vừa hiểu được điều ấy, chúng con chưa đáp đền công ơn sinh thành dưỡng dục của người, thì mẹ bỗng chốc đã hoá ra người thiên cổ, vĩnh viễn xa lìa chúng con mãi mãi.
Giờ đây khó được tương phùng
Âm dương đôi nẻo muôn trùng cách xa
Kính thưa Quý vị.
Tang lễ của Mẹ tôi đã được cử hành trọng thể, tại nhà tang lễ ……………, Gia đình chúng tôi xin được chân thành cảm tạ:
Cùng toàn thể bà con cộng đồng và bạn hữu xa gần, bà con quê nhà và xóm giềng đã tới viếng, gửi vòng hoa, điện chia buồn và tiễn đưa mẹ, bà chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trong lúc tang gia bối rối không sao tránh khỏi những điều sơ suất, xin quý vị được niệm tình tha thứ.
Chúng tôi xin chân thành tri ân cảm tạ!

6. Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ 6

Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ 6

Chồng, cha chúng tôi là ông ……………….., sau một thời gian lâm bệnh nặng đã từ trần hồi …….. giờ …….. phút ngày …../…../………. tại Bệnh viện …………………, hưởng thọ 86 tuổi.
Lễ viếng và truy điệu ông …………………. đã được tổ chức trọng thể ngày …../…../……. tại Nhà tang lễ …………….
Ban Tổ chức Tang lễ và gia đình trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến:
– Ông/Bà …………………………….
– Ông/Bà …………………………….
– Ông/Bà …………………………….
– Chi bộ, tổ dân phố phường ………., quận …………; phường …………., quận
Cùng các đoàn đại biểu và các cá nhân là đồng nghiệp, các gia đình thông gia, bà con thân thuộc, họ hàng nội, ngoại, bạn bè thân hữu gần xa đã gửi vòng hoa, gửi thư/điện đến viếng thăm, chia buồn và tiễn đưa chồng, cha chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình xin được lượng thứ.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Những lời cảm tạ sau đám tang, tang lễ hay và ý nghĩa nhất và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận