Status, stt hay về cha

"Tình cha ấm áp như vầng thái dương" - tình cha là bao la và rộng mở luôn chào đón những đứa con khi chúng trở về. Với những Status, stt hay về cha trong bài viết dưới đây giúp bạn thể hiện tình cảm dành cho cha một cách nhanh chóng.

Status, stt hay về cha

I. Status, câu nói hay và ý nghĩa về cha

 1. Với người òa khóc vì nỗi đau mà họ đang mang, con hãy để bờ vai của mình thấm những giọt nước mắt ấy.
 2. Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại
 3. Tình cảm lặng thầm nhất trên thế giới này là tình yêu của bố. Người không bao giờ nói câu: Bố yêu con, mà chỉ dùng hành động để thể hiện. Mỗi một người bố đều là một bức tường. Cho dù hồi nhỏ bạn chỉ muốn chạy đi thật xa, nhưng đến một ngày, tổn thương đủ rồi, sẽ muốn quay trở về, dựa vào bố, thời khắc đó mới cảm thấy thật sự an toàn.
 4. Bố là người không bao giờ nói nhiều, không bao giờ rời xa, không bao giờ nồng nhiệt nhưng lại luôn thâm tình.
 5. Bố luôn nói tôi là niềm tự hào đời này của bố. Thực ra tôi cũng muốn nói bố là niềm kiêu hãnh trong sinh mệnh của tôi.
 6. Tốc độ thành công của chúng ta nhất định phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ. Chỉ sợ cây muốn lặng mà gió không ngừng thổi, con muốn nuôi mà bố mẹ không thể đợi. Không cần làm những việc sau này khiến bản thân hối hận, không cần mang tình yêu biến thành sự chờ đợi. Bố mẹ nuôi con khôn lớn, con cùng bố mẹ già đi.
 7. Mỗi lần cho tiền đều dặn không được nói cho mẹ biết. Nhưng mỗi lần đó đều là tự bố nói với mẹ
 8. Bởi vì tôi là bố của nó, nó ở với tôi, chỉ có thể hạnh phúc, những thứ khác đều không được. Đây chính là tâm nguyện của một người làm bố.
 9. Cha luôn không muốn mình lấy chồng xa, không phải vì sợ xa rồi thì tình cảm sẽ nhạt đi, mà vì cha sợ, nếu có một ngày tôi đột nhiên xảy ra chuyện gì, dù có ngồi máy bay thì cũng cần cả quá trình, quá trình ấy cha sẽ rất lo lắng, rất sợ hãi, cha không muốn phải chịu đựng cái quá trình ấy, cha muốn khi nhớ tôi có thể tới thăm tôi bất cứ lúc nào.
 10. Cha là người anh hùng đầu tiên của những cậu con trai. Là mối tình đầu tiên của các cô con gái.

Cha là người anh hùng đầu tiên của những cậu con trai

 1. Trên thế giới này, Ba của chúng ta chính là người Ba tốt nhất. Người đó trong tim bạn, là người tài giỏi nhất.
 2. Nếu bạn không có một người cha tốt, hãy tìm một người cha tốt cho con bạn, hoặc chính bạn hãy trở thành một người cha tuyệt vời.
 3. Người bố nghiêm khắc nhất tất nặng lời khi khiển trách nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động
 4. Cha ơi bóng cả cây cao, chở che con những lao đao cuộc đời.
 5. Lòng cha yêu con thâm trầm biết mấy. Nén niềm đau quất trận roi đòn. Hiện tướng dữ dạy răn điều phải quấy. Trao gia tài đạo đức nào hơn
 6. Thắng và thua đều là chuyện thường tình mà con không thể kiểm soát được, chỉ cần đừng ngủ quên trên chiến thắng và gục ngã trong thất bại, cha sẽ thấy rất tự hào vì con.
 7. Khi cha ở tuổi của con, nhìn các bạn khác học vẽ, học hát, học nhảy… cha vẫn luôn ghen tị trong khi mình chỉ được đi học trên lớp.
 8. Cha không có gì để cho con ngoại trừ dạy con biết sống ngay thẳng, dũng cảm và độc lập. Để rồi một ngày nào đó, con sẽ tự hào trả lời trước cha: Con đã thành công!
 9. Con chỉ mong cha giữ gìn tốt sức khỏe của mình thôi. Con lớn rồi con sẽ tự chăm sóc tốt cho mình, con sẽ không để cha và mẹ phải lo cho con nhiều nữa.
 10. Đối với tôi cha là duy nhất, tôi luôn tự hào mình được lớn lên trong vòng tay của cha. Vòng tay người lính hình sự luôn khô khan và lạnh nhạt, nhưng không đối với tôi bàn tay cha luôn ấm áp, luôn bên tôi che chở và bảo vệ tôi.

Đối với tôi cha là duy nhất, tôi luôn tự hào mình được lớn lên trong vòng tay của cha

 1. Cha, người vốn dĩ bình thường bỗng chốc biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và cả ca sĩ bởi vì tình yêu đối với con.
 2. Vì con hiểu đó là sự thay đổi của một đứa con trai đang dần trưởng thành với cha mình.
 3. Con người rồi cũng sẽ già đi, cha tôi cũng đang dần điểm bạc cho mái tóc. Dù nhiều chuyện đã đang xảy ra, dù nhiều lúc bực mình, thì đó vẫn là Cha tôi. Tôi vẫn vui, vẫn tự hào về điều đó. Cảm ơn vì đã giúp con trưởng thành hơn.
 4. Ba à! Hôm nay con buồn. Hôm nay là ngày của cha, một ngày làm con nhớ cha hơn. Nhớ về những kí ức đẹp của con với ba. Bây giờ con mới nhận ra thiếu ba nó đau đớn và tự ti đến thế nào.
 5. Tôi ít nói về cha không có nghĩa là tôi không yêu cha. Nhưng ở đời, phàm yêu ai nhiều mà không đáp ứng hết kỳ vọng của họ ở mình, thì áp lực và tự ti lại càng lớn, luôn sống trong sự sợ hãi. Vì biết rằng mình yêu thật, yêu nhiều nhưng không làm cho người mình yêu có được sự kỳ vọng, mong muốn từ mình thì tình cảm đó dẫu cho lớn bao nhiêu thì cũng không chứng minh được.
 6. Nhớ cha. Thèm cảm giác đc cha quan tâm. Thèm cảm giác đc cha chỉ dạy những điều hay lẽ phải trong cuộc. Làm sai cha sẽ nói con gái cha sai rồi, con người phải biết cho đi, biết quan tâm mọi người. Làm đúng cha sẽ xoa đầu khen con gái cha giỏi quá. Lúc buồn đau bế tắc sẽ có cha nói rằng không sao đâu con, mọi chuyện sẽ ổn thôi.
 7. Sáng nào cha cũng đưa mấy chị em đi hết những năm tháng tiểu học. Nắng, mưa, sương muối bất kể trời có rét căm lông mày, lông mi trắng xóa vì sương muối. Bàn tay cha đỏ lên vì lạnh vì buốt. Kí ức không bao giờ quên được.
 8. Cuộc sống tha phương những chiều sương buốt lạnh. Ngọn gió hiu hiu thấy se lạnh bờ vai. Nghĩ đến mẹ cha phải vất vả ngược xuôi cảm thấy tủi thân khi chưa làm được gì.
 9. Thương cha cả cuộc đời cha dành cho con. Cha là một người đàn ông một người cha rất tốt cha không uống rượu không hút thuốc, cha yêu thường chúng con rất nhiều. Mong cha luôn ở mãi bên con.
 10. Công cha, áo mẹ, chữ thầy. Gắng công mà học có ngày thành danh.

Công cha, áo mẹ, chữ thầy. Gắng công mà học có ngày thành danh

 1. Nhân ngày của cha, cả nhà chúc Cha luôn vui vẻ, luôn mạnh khỏe, luôn vui vẻ và mãi bên mẹ và chúng con. Chúng con cám ơn cha đã hy sinh vất vả vì gia đình mình. Cha ơi chúng con tự hào về cha lắm, Cả nhà yêu cha nhiều lắm.
 2. Hôm nay là ngày của cha, chúng con luôn kính chúc cha nhiều sức khỏe và hạnh phúc bên con cháu.
 3. Là khi bạn trưởng thành và bước ra khỏi ông ấy hay đi xây dựng hạnh phúc cho riêng mình, rồi sau đó bạn mới đong đếm và hoàn toàn trân trọng sự tuyệt vời của cha mình.
 4. Cha trong mắt nhiều người có thể là người ít nói, ít khi thể hiện sự yêu chiều, ít khi nói thương con cái. Nhưng ẩn đằng sau vẻ lạnh lùng đó lại là một tình yêu thương con không kém người mẹ.
 5. Cha vẫn có thể cõng con một đoạn đường dài dù rất mệt chỉ vì con đang bệnh hoặc con đang mệt. Dù cha có nắm giữ vị trí cao thế nào, nhưng khi về nhà cha có thể là người bạn để con trải lòng, là bờ vai vững chắc nhất để con dựa vào. Con thích gì cha đều biết hết và âm thầm tặng con những gì cần thiết cho cuộc sống hoặc đơn giản là làm con vui.
 6. Giữa cha và mẹ, có lẽ đa phần mọi người sẽ gần gũi, yêu thương mẹ hơn. Nhưng cha không bao giờ so đo, mà vẫn mỉm cười, vẫn yêu thương và vẫn dõi theo từng bước chân con. Cha chính là người nâng đỡ bước chân con từ khi con chập chững tập đi cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời cha.
 7. Cha mạnh mẽ và cứng rắn như thế, nhưng thực ra đôi khi cha cũng cần một nơi để ngã người nghỉ ngơi, cần một không gian yên tĩnh để trút bỏ những phiền muộn và lấy lại năng lượng để tiếp tục bước đi cùng con cái.
 8. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi chán chường, hãy nghĩ đến cha mẹ đang vì bạn mà cố gắng. Đây chính là lý do bạn phải tiếp tục kiên cường.
 9. Cha à! Con cũng muốn cho con của con tất cả những gì tốt đẹp, những kỷ niệm sâu sắc và tình thương sâu sắc giống như cha đã dành cho chúng con.
 10. Một đứa con ngủ ngon, yên giấc không đâu bằng trong phòng của cha nó.

Một đứa con ngủ ngon, yên giấc không đâu bằng trong phòng của cha nó

 1. Cha tôi đã cho tôi một món quà quý giá nhất trên đời: luôn luôn tin tưởng ở tôi.
 2. Tôi không nghĩ ra được nhu cầu nào thời thơ ấu lại mạnh mẽ như mong muốn có được sự bảo vệ của người cha.
 3. Những nhạc sĩ trình diễn bên đường thường có nhiều điều đáng trân trọng. Con hãy dừng lại, lắng nghe và nhớ tặng gì đó cho họ.
 4. Cha mẹ có thể tha thứ mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.
 5. Điều quan trọng nhất mà một người bố có thể làm cho con cái mình là yêu thương mẹ của chúng.
 6. Bố tôi đã trao cho tôi món quà lớn nhất mà không ai có thể cho tôi đó là lòng tin của ông ấy.
 7. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người bố dành cho con mình
 8. Bố là bàn tay dẫn lối cho tôi và ông cũng chính là người luôn bên cạnh tôi.
 9. Sẽ luôn có một số ít người đủ can đảm để yêu lấy phần hoang dại nhất trong con người tôi. Một trong những người đàn ông đó chính là bố.
 10. Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta – tất cả con cháu chúng ta – một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha.

Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha

 1. Khi cha cho con, cả hai đều cười; khi con biếu cha, cả hai cùng khóc.
 2. Vinh dự lớn nhất của tôi là tôi có một người bố như thế.
 3. Khi bố còn tôi còn tất cả. Bố đi rồi tất cả cũng đi. Bố đi tôi chẳng còn gì. Bơ vơ đến cả đường đi lối về.
 4. Đối với con, bố luôn là người tuyệt vời nhất.
 5. Chưa một lần con viết tặng Bố. Những dòng chữ cứ nhạt nhòa nước mắt. Giọt nước mắt hay mồ hôi Bố mặn. Rơi xuống đời rồi lại thấm về đâu.
 6. Nay con lớn hai màu tóc. Thấm thía đời nước mắt của bố. Con sẽ sống với những gì bố mong ước. Hãy tin con! Bố mãi mãi trong lòng
 7. Bố là điểm tựa để truyền cho con nghị lực, ý chí, âm thầm nhưng mạnh mẽ. Dù chưa một lần thể hiện tình cảm với bố, nhưng chắc chắn trong thâm tâm mỗi người con đều cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của người bố.
 8. Bố không chỉ là bố của con mà còn là người bạn của con.
 9. Bố không bao giờ nói rằng bố yêu con, thương con, bảo vệ con như thế nào! Thậm chí, còn yêu con bằng những trận đòn đau thắt. Ngày bé, thường hay mong bố đi làm xa nhà để bố không đánh con nữa…
 10. Hãy ghi sẵn những điều gì con muốn được trải qua trong cuộc đời. Luôn luôn mang theo trong người, và thường xuyên tìm cơ hội có thể được để thực hiện.

Hãy ghi sẵn những điều gì con muốn được trải qua trong cuộc đời

 1. Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi cha – hay rời cha để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của cha và thực tâm biết ơn điều đó.
 2. Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất
 3. Con cái có thể lớn lên, nhưng không bao giờ lớn hơn tình yêu của bố.
 4. Bố đã dạy tôi một bài học rất hay: Đừng quá chán nản khi mọi thứ tồi tệ. Và cũng đừng quá chủ quan khi tất cả đang thuận lợi.
 5. Cha tôi lắm nỗi gian nan. Vì con cơ cực chẳng màng tấm thân.
 6. Bố – người vốn dĩ bình thường bỗng chốc biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và cả ca sĩ bởi vì tình yêu đối với con.
 7. Cho dù con đi học đại học, hay làm người quét đường thì cũng là con của bố, chỉ cần giữ nhân cách cao quý thì làm người quét đường cũng có thể tạo ra một thế giới trong sạch, đẹp đẽ.
 8. Không ai trên thế giới này có thể yêu con gái hơn bố cả.
 9. Bố không bao giờ bảo tôi phải sống thế nào. Ông chỉ đơn giản thể hiện cách sống của mình cho tôi học hỏi mà thôi.
 10. Mỗi khi về nhà, con gái sẽ chạy ra cửa và ôm chầm lấy bố. Lúc ấy, tất cả mọi thứ xảy ra trong ngày đều tan biến đi.

Mỗi khi về nhà, con gái sẽ chạy ra cửa và ôm chầm lấy bố

 1. Bi kịch lớn nhất của cuộc đời là khi một người bố và người con rất yêu thương nhau nhưng lại không hiểu gì về nhau! Vì vậy hãy cố gắng để hiểu bố của bạn.
 2. Một người bố còn hơn trăm bạn đồng môn.
 3. Bố dạy tôi rằng không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Hãy cứ tiếp tục tiến lên phía trước và cố gắng hết sức mình.
 4. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn. Đưa tấm lưng gầy bố che chở đời con.
 5. Bố: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương. Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ. Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng bố mẹ lúc quạnh hiu.
 6. Tôi không bao giờ cảm thấy xấu hổ rằng tôi chưa bao giờ gặp người đàn ông nào bằng bố cả. Và tôi cũng chưa bao giờ yêu ai hơn bố.
 7. Cha là ánh sáng đời con. Mất cha, mất cả vuông tròn từ đây. Cha là bóng cả trời mây. Mất cha, mất cả hao gầy sẻ chia.
 8. Giữa bố và mẹ, có lẽ đa phần mọi người sẽ gần gũi, yêu thương mẹ hơn. Nhưng bố không bao giờ so đo, mà vẫn mỉm cười, vẫn yêu thương và vẫn dõi theo từng bước chân con. Bố chính là người nâng đỡ bước chân con từ khi con chập chững tập đi cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời bố.
 9. Tình yêu của bố cao lớn như bức tường thành, là những gì mạnh mẽ nhất, bền vững nhất theo cùng ta trong suốt chặng đường dài.
 10. Sáng nào bố cũng đưa mấy chị em đi hết những năm tháng tiểu học. Nắng, mưa, sương muối bất kể trời có rét căm căm lông mày lông mi bốc trắng xóa vì sương muối. Bàn tay bố đỏ lên vì lạnh vì buốt. Kí ức không bao giờ quên được. Nhớ bố.

Bàn tay bố đỏ lên vì lạnh vì buốt. Kí ức không bao giờ quên được

 1. Bố mẹ hầu như đều như vậy, luôn cảm thấy con mình khó nuôi, còn con người khác sao mà lớn nhanh thế.
 2. Bố không phải là vua, nên những yêu cầu của con đa số là không thể thỏa mãn được.
 3. Bất kể như thế nào, con đều cần phải bồi dưỡng cho mình một nghề phụ hoặc sở trường đặc biệt.
 4. Bố không cần con cứ phải gồng mình lên mạnh mẽ như thế nữa. Bố chỉ cần chính con, hạnh phúc của con quan trọng hơn nỗ buồn của người khác.
 5. Hãy nói thật ít để làm được nhiều những điều có nghĩa của trái tim. Nếu cần, con hãy đi thật xa, để mang về những hạt giống mới, rồi dâng tặng cho đời, dù chẳng được trả công.
 6. Cha là bóng mát giữa trời. Cha là điểm tựa bên đời của con.
 7. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.
 8. Cha là núi con hoài xanh cỏ dại. Cha là trời cho mây trắng con bay!
 9. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình.
 10. Nếu cuộc đời cấp cho con một trái chanh, con không cần oán thán, tại sao không tìm cách biến nó trở thành một ly nước chanh mát lạnh đi.

Nếu cuộc đời cấp cho con một trái chanh, con không cần oán thán, tại sao không tìm cách biến nó trở thành một ly nước chanh mát lạnh đi

 1. Đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của người con.
 2. Giữa biển trời mênh mông thì tình cha là bến bờ dành cho các con
 3. Thay vì làm cha tự hào thì con sẽ nói "Yêu cha!" mỗi ngày.
 4. Nếu cuộc sống làm bạn mệt mỏi thì về nhà người cha giúp bạn mạnh mẽ hơn.
 5. Con cái có thể làm cho cha mẹ buồn nhưng hiếm khi cha mẹ khiến con cái phiền lòng.
 6. Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khi khiển trách con cái nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động.
 7. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình.
 8. Bi kịch lớn nhất của cuộc đời là khi một người cha và người con rất yêu thương nhau nhưng lại không hiểu gì về nhau! Vì vậy hãy cố gắng để hiểu cha của bạn.
 9. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.
 10. Cha tôi cho tôi món quà lớn nhất mà bất cứ ai có thể trao cho người khác; ông tin tưởng ở tôi.

II. Status, stt hay về cha bằng tiếng Anh

 1. Dad, A son’s first Hero, A Daughter’s first love.
 2. The best fathers day present a dad coold ever have is just to be loved and appreciated by all of his children…
 3. The greatest thing a FATHER can do to his children, is to love their mother.
 4. The greatest gift I had got from God is my Dad! Thanks Dad!
 5. I cannot think of any need in childhood as strong as the need for a father’s protection.

I cannot think of any need in childhood as strong as the need for a father’s protection

 1. Any girl can find her prince, but her dad is always the king.
 2. Hundred School masters can’t teach, what a Father can.
 3. My father believed in me and this is the greatest gift anyone coold give another person.
 4. Every girl wants a husband who is like her father because he is the man in every girl’s life on whom she trusts the most… Love you papa!
 5. Anyone can be a father, but it takes someone special to be a dad, and the reason I call you dad is because you are so special to me.

Anyone can be a father, but it takes someone special to be a dad, and the reason I call you dad is because you are so special to me

 1. FAMILY is the world strongest word because the letters of F-A-M-I-L-Y means Father And Mother I Love You!!!
 2. I only hope when I have my own family that every day I see a little more of my father in me.
 3. The heart of a father is the masterpiece of nature.
 4. My dad’s heart is my personal 7-Eleven. Open 24 hours a day and 365 days a year.
 5. Heroes are never there and will never be. But I always have a guy who is no less than a hero, I call him dad.
 6. Daddy, thanks for being my hero, chauffeur, financial support, listener, life mentor, friend, guardian, and simply being there every time I need a hug.
 7. An almost perfect relationship with his father was the earthly root of all his wisdom.

Với những Status, stt hay và ý nghĩa về cha, bạn có thể chia sẻ lên mạng xã hội hoặc tạo thiệp chúc gửi tới cha để mang tình yêu, nụ cười đến người cha yêu quý. Chúc các bạn ngày mới tốt lành!

Viết bình luận