Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

Đâu phải ai cũng nhìn cuộc sống một cách tích cực bởi cuộc sống của họ quá khó khăn, quá vất vả, và nhiều đau khổ. Trong bài viết này, KienThucVui.vn sẽ chia sẻ với các bạn những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp giúp các bạn yêu đời và có thêm nhiều niềm tin vào cuộc sống.

Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

I. Câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp quanh ta

 1. Cho nhiều hơn nhận thì sẽ được nhận nhiều hơn cho.
 2. Cuộc sống giống như một chiếc gương. Bạn chỉ nhận được kết quả tốt đẹp nếu bạn tự tin và mỉm cười với nó.
 3. Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.
 4. Học cách sống tức là học cách tự do. Và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến!
 5. Trong cuộc sống hiện đại: Nụ cười giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề còn im lặng giúp bạn tránh xa vô số vấn đề rắc rối.
 6. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy hãy dành sự yêu thương cho những người xứng đáng.
 7. Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải đích đến.
 8. Mỗi con người sinh ra trên thế giới không phải để tan biến đi như những hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in lại dấu chân trên mặt đất, in dấu trong lòng những người khác.
 9. Vết thương là nơi mà ánh sáng sẽ đi xuyên qua.
 10. Hãy sống mỗi ngày như cánh hướng dương. Vì mỗi ngày của nó rất hạnh phúc và tươi sáng. Chỉ đơn giản vì được đón ánh nắng mặt trời.

Hãy sống mỗi ngày như cánh hướng dương

 1. Cảm ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta có thêm một ngày để yêu thương.
 2. Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% cách bạn phản ứng với nó.
 3. Đừng bao giờ nói bạn đã thất bại cho đến khi đó là nỗ lực cuối cùng của bạn. Và đừng bao giờ nói rằng đó là nỗ lực cuối cùng của bạn cho đến khi bạn đã thành công.
 4. Hãy luôn nhớ câu nói “không có gì là tuyệt đối”. Đừng buồn khi bạn thất bại, sai lầm nhất của con người là không mắc sai lầm.
 5. Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý. Chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.
 6. Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó!
 7. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.
 8. Tập hài lòng với thứ mình đang có, học cách từ bỏ với thứ trời không cho.
 9. Cuộc đời tựa như một viên đá. Chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám trong rêu hay trở thành viên ngọc sáng.
 10. Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn. Đừng uất ức “Tại sao lại là tôi?”. Hãy mỉm cười: “Cứ thử tôi đi”.
 11. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế, hãy làm cho nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.
 12. Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy tạo ra một cánh cửa.
 13. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.
 14. Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.
 15. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin

 1. Để cuộc sống tươi đẹp hơn, hãy dậy thật sớm mỗi ngày, để tận hưởng ánh nắng chan hòa của buổi sáng mai.
 2. Cuộc sống luôn đong đầy những điều tốt đẹp, trong đó có cả bạn.
 3. Tinh tế hơn một chút. Dịu dàng hơn một chút. Mạnh mẽ hơn một chút. Chú ý đến bản thân hơn một chút. Người lớn hơn một chút. Tin tưởng hơn một chút. Dứt khoát hơn một chút. Thay đổi… một chút thôi mà! để cuộc sống tươi đẹp hơn.
 4. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa.
 5. Hãy yêu bản thân bạn vì chỉ có “nó” là không bao giờ phản bội bạn.
 6. Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.
 7. Tình yêu, tình bạn không phải là cả đời không cãi nhau mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.
 8. Hãy đủ bản lĩnh để thực hiện những ước muốn trong cuộc sống, hãy thực hiện những ước muốn nhỏ bé trước, thì khi đó những điều lớn lao là vô cùng dễ dàng.
 9. Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước. Nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó.
 10. Chỉ khi con sâu bướm nghĩ rằng thế giới của nó kết thúc, nó mới bắt đầu biến thành một con bướm.
 11. Đừng buồn vì người khác chỉ nghĩ đến bạn khi gặp nạn, hãy tự hào vì khi cuộc sống của họ toàn bóng tối thì bạn là ngọn nến duy nhất chiếu sáng cho họ.
 12. Chúng ta không nên bỏ cuộc, chúng ta không nên để những khó khăn đánh bại mình.
 13. Duyên phận đời người được ví một cuốn sách, đọc qua loa thì chúng ta sẽ chẳng để tâm, nếu chăm chú để đọc sẽ khiến con người phải rơi nước mắt.
 14. Phía sau một cuộc đời tươi đẹp là không ít những đau khổ.
 15. Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống. Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu.

Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống. Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu

 1. Cuộc sống quá ngắn ngủi, nỗi buồn và hận thù chỉ tàn phá những ngày hạnh phúc tuyệt vời của bạn. Hãy cứ cười cái đã và đừng nghĩ quá nhiều về những thứ mà bạn không thể thay đổi.
 2. 4 cái cần có để cuộc sống ý nghĩa hơn: Có sự nghiệp, có bạn tri kỷ, có người bạn trăm năm với tình yêu đích thực, cuối cùng là một mái ấm gia đình.
 3. Hãy trao cho người khác những câu nói chân thành nhất. Hãy cho người đó biết đấy là cái quý giá nhất mà bạn có.
 4. Đừng quyết định việc gì khi bạn đang xúc động dù vui hay đang buồn. Nó sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp rắc rối.
 5. Trả thù không thể hóa giải được thù hận. Khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy để cuộc sống của chúng ta được yên bình.
 6. Bộc lộ nóng nảy ra bên ngoài là bản năng của con người. Kìm nén được nóng nảy là người có bản lĩnh.
 7. Không bao giờ được dùng những lời đau lòng để làm tổn thương đến người mà bạn yêu thương vào những lúc bạn có tâm trạng tồi tệ.
 8. Lo lắng sẽ cướp đi thời gian và niềm vui của bạn. Bớt suy nghĩ khi nó không có thay đổi giúp ích cho bạn.
 9. Cuộc sống luôn bất công, ngừng than phiền. Hãy tạo ra giá trị riêng cho bản thân bạn.
 10. Khi cuộc sống quá phức tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.
 11. Hãy sống theo con đường mà cuộc đời bạn đã chọn. Đừng sống hộ cuộc sống của người khác.
 12. Đừng cố kiếm nhiều tiền, ước mơ cao sang, cố gắng khiến người khác biết bạn giàu có. Hãy cố gắng làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Vì bạn không thể mang theo gì khi chết đâu.
 13. Không nhất thiết đới mới chịu ăn, không nên khát mới uống, hối hận đúng lúc đừng để đến già, hãy nghỉ trước khi bạn thấy mệt, khám sức khỏe trước lúc bệnh, đừng nên buồn ngủ mới đi ngủ.
 14. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.
 15. Những tần số giống nhau sẽ thu hút nhau. Vì vậy, hãy nhớ rằng, sự tích cực tỏa ra từ bạn sẽ thu hút những người thú vị tương tự.

Những tần số giống nhau sẽ thu hút nhau

 1. Cuộc sống vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người có sức khỏe tốt. Người có cuộc sống vui vẻ là người có cuộc sống trường thọ.
 2. Cuộc sống ngắn lắm! Hôn chậm thôi. Cười to lên. Yêu chân thành và tha thứ thật nhanh.
 3. Khi mà bạn biết quý trọng quá khứ của mình, hài lòng với thực tại, lạc quan với tương lai. Khi đó, bạn đã đứng trên đỉnh cao nhất của cuộc sống này.
 4. Đừng bao giờ thay đổi cuộc sống của bản thân vì một người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 5. Dù đời có tưng bừng mặn đắng, ta quyết tâm sẽ sống ngọt ngào. Cười lên nào để xóa ghim dao.

II. Câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp bằng tiếng Anh

Ngoài những câu nói bên trên, đừng nên bỏ lỡ những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp bằng tiếng anh sau đây nhé.

 1. Where there is love, there is life. - Nơi nào có tình yêu, nơi ấy có sự sống.
 2. Life is like riding a bicycle. To keep your balance you must keep moving. - Cuộc sống giống như việc lái một chiếc xe đạp. Để giữ được thăng bằng, bạn phải tiếp tục di chuyển.
 3. You have to fight the bad days to earn the best days. - Bạn phải chiến đấu với những ngày tháng khó khăn để mang về những ngày tháng tươi đẹp.
 4. Sometimes what you want isn’t what you get, but what you get in the end is so much better than what you wanted. - Đôi khi những gì bạn muốn không phải là những gì bạn nhận được, nhưng những gì bạn nhận được cuối cùng tốt hơn rất nhiều so với những gì bạn muốn.
 5. Life is beautiful. - Cuộc sống thật tươi đẹp.
 6. If you can’t be a pencil to write anyone’s happiness,then try to be a nice eraser to remove someone’s sadness. – Nếu bạn không thể trở thành cây bút chì để viết nên niềm hạnh phúc cho một ai, thì hãy cố gắng trở thành một cục tẩy tốt để xoá đi nỗi bất hạnh của ai đó.

If you can’t be a pencil to write anyone’s happiness,then try to be a nice eraser to remove someone’s sadness

 1. If you leave me when I fail, don’t catch me when I succeed. – Nếu bạn rời bỏ tôi khi tôi thất bại, đừng đến bên cạnh khi tôi thành công.
 2. Mistakes made in life are our lessons in disguise. And sometimes, the best lessons learned, came from the worst mistakes made. – Những bài học của chúng ta được ngụy trang bởi những sai lầm trong cuộc sống. Và đôi khi, bài học hay nhất mà chúng ta được học, đến từ những sai lầm tồi tệ nhất. Thật ra quan trọng là sau những sai lầm ấy ta rút ra được điều gì.
 3. Patience is not the ability to wait , but the ability to keep a good attitude while waiting. - Sự kiên nhẫn không đơn thuần chỉ là khả năng bạn đợi được trong bao lâu, mà là khả năng giữ được thái độ bình tâm trong lúc chờ đợi.
 4. The only person you should try to be better than is the person you were yesterday. - Người duy nhất bạn nên cố gắng vượt qua chính là bạn của ngày hôm qua.

The only person you should try to be better than is the person you were yesterday

 1. You can not control every situation occurs. But you can completely control your thoughts and your attitude. – Bạn không thể kiểm soát được mọi tình huống xảy ra. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình.
 2. An intelligent person is like a river,the deeper the less noise. - Một người thông minh sẽ như một dòng sông, càng sâu càng ít ồn ào.
 3. There are days like that, quietly, not sad, not happy, slowly drift… the end of a day. – Có những ngày như thế, lặng lẽ, không buồn, không vui, chầm chậm trôi… Qua hết một ngày.
 4. It’s better to know and be disappointed, than to never know and always wonder.! – Thà biết rồi thất vọng còn hơn không bao giờ biết và luôn băn khoăn.
 5. When it rains look for rainbows, when it’s dark look for stars. - Khi trời mưa hãy tìm cầu vồng, khi trời tối hay tìm những vì sao.
 6. Peace does not mean the one where no noise, no trouble, and no toil. When we are in a storm, we still feel the calm of mind. That is the real meaning of peace.! – Bình yên không có nghĩa là 1 nơi không có tiếng ồn ào, không khó khăn, cực nhọc. Bình yên là ngay chính khi ta đang ở trong phong ba bão táp, ta vẫn cảm thấy sự an nhiên trong tâm hồn. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của sự bình yên.!
 7. It is better to be hated for what you are than to be loved for what you are not. - Ghét những gì bạn có tốt hơn là yêu những gì bạn không có.
 8. Use your smile to change this world but don’t let this world change your smile. - Dùng nụ cười để thay đổi thế giới này nhưng đừng để thế giới này thay đổi nụ cười của bạn.

Use your smile to change this world but don’t let this world change your smile

 1. Never say all you know. And never believe all you hear. – Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.
 2. True humor springs not more from the head than from the heart. It is not contempt; its essence is love. It issues not in laughter, but in still smiles, which lie far deeper. – Tính hài hước thực sự đến từ cái đầu không nhiều hơn đến từ con tim. Đó không phải là sự khinh miệt, tinh túy của nó là tình yêu thương. Nó không nhắm tới tiếng cười to mà nhắm tới những nụ cười yên lặng, thứ sâu sắc hơn nhiều.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận