Cách làm giảm sưng mắt hiệu quả nhanh nhất

Đôi mắt sưng húp, đỏ tấy mà bạn có được sau một buổi khóc ròng rã làm khuôn mặt bạn kém sắc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách làm giảm sưng mắt hiệu quả nhất. Mời bạn theo dõi nhé.

Cách làm giảm sưng mắt hiệu quả nhanh nhất

1. Làm giảm sưng mắt bằng đá lạnh

Làm giảm sưng mắt bằng đá lạnh

Đá lạnh sẽ giúp bạn giảm sưng mắt. Hoặc bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn sạch và làm ướt nó bằng nước mát. Ngồi dậy trên giường hoặc trên một chiếc ghế thoải mái. Áp khăn ướt cho vùng da dưới mắt và xung quanh mắt vài phút, sử dụng áp lực nhẹ nhàng thôi nhé.

2. Làm giảm sưng mắt bằng dưa chuột hoặc túi trà

Làm giảm sưng mắt bằng dưa chuột hoặc túi trà

Những lát dưa chuột cũng có thể giúp bạn làm giảm bọng mắt và giảm sưng nhưng bạn phải có một quả dưa chuột trong tủ lạnh nhé. Nếu bạn làm như vậy, rửa dưa chuột của bạn trước khi cắt hai lát ¼ inch. Bạn có thể lưu phần còn lại của dưa chuột để dùng lần sau. Giức các lát trên mi mắt của bạn cho đến khi chúng không còn mát nữa.

Ý tưởng với việc sử dụng túi trà là trong trà có caffeine. Hầu hết các loại trà đen có chứa caffeine, và có một số bằng chứng cho thấy nó có thể xâm nhập vào da, làm giảm bọng mắt và tăng lưu thông. Để thử phương pháp này, làm ướt hai túi trà, để tủ lạnh trong 20 phút, sau đó đặt chúng lên mắt trong vòng 15 đến 30 phút.

3. Làm giảm sưng mắt bằng con lăn mắt

Làm giảm sưng mắt bằng con lăn mắt

Gel làm mát mắt được áp dụng bằng cách sử dụng một quả bóng lăn kim loại cũng có thể giúp giảm viêm, sưng mắt.

Sử dụng sản phẩm bằng cách giữ chúng giống như một cây bút chì mắt. Quét nó qua lại trên khu vực bị ảnh hưởng để mát xa.

4. Làm giảm sưng mắt bằng massage vùng mắt sưng

Làm giảm sưng mắt bằng massage vùng mắt sưng

Bạn có thể massage để tăng lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng bằng cách chạm nhẹ hoặc xoa xung quanh mắt.

Để làm điều này:

+ Mát xa các điểm áp lực trong trán của bạn trong vài giây trước khi quét ngón tay từ trong góc trong của mắt ra bên ngoài.

+ Sau đó chạm vào bọng mắt của bạn bằng hai ngón tay trên mỗi bàn tay, bắt đầu từ hai bên mũi và hướng ra ngoài. Bạn thậm chí có thể cảm thấy chất lỏng di chuyển trong khu vực này.

+ Bạn cũng có thể nhẹ nhàng xoa bóp các hạch bạch huyết ở cổ. Mát xa trong một chuyển động đi xuống, ra khỏi khuôn mặt của bạn.

5. Thoa kem làm lạnh

Thoa kem làm lạnh

Một lần nữa, làm mát vùng mắt có thể giúp giảm bọng mắt bằng cách hạn chế các mạch máu. Hãy thử làm lạnh kem mặt yêu thích của bạn hoặc các sản phẩm khác, như kem mắt, trước khi áp dụng.

Kem dưỡng da ban đêm của Body Shop có dạng gel và nhẹ. Nó cũng chứa lô hội làm dịu.

Organys Rejuvenating Eye Cream là sản phẩm bán chạy nhất vì khả năng chống lại quầng thâm và bọng mắt.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Cách làm giảm sưng hiệu quả nhanh nhất và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận