Cách dùng Toner đúng cách

Toner là một loại dưỡng chất như nước nhưng bao gồm các thành phần nuôi dưỡng da mặt, làm sạch da mặt khỏi các tác nhân có hại. Thế nhưng do sử dụng Toner không đúng cách khiến cho da mặt của chúng ta trở nên khô ráp, bẩn và không hiệu quả. Hôm nay, KienThucVui.vn sẽ chia sẻ với bạn cách dùng Toner đúng cách, mời các bạn theo dõi bài viết dưới nhé.

Cách dùng Toner đúng cách

1. Toner là gì?

Nói một cách đơn giản, Toner tồn tại ở dạng lỏng giống như nước. Nhưng khác với nước chỉ chứa Hydrogen và Oxygen thì Toner có thể chứa acid, glycerin, antioxidants.

2. Khi nào thì nên sử dụng Toner?

Khi nào thì nên sử dụng Toner

Khi bạn làm sạch và tẩy tế bào chết cho da, chăm sóc da mặt cả ban ngày và ban đêm để loại bỏ những tạp chất còn trên da. Cách tốt nhất là sử dụng Toner ngay và không muộn hơn 1 phút sau khi rửa mặt. Bởi hầu hết các phân tử thâm nhập vào da tốt hơn khi bị ướt, do vậy áp dụng các hoạt chất ngay sau khi rửa mặt mang lại kết quả tốt hơn.

3. Các bước sử dụng Toner?

Bước 1: Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng để loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn, dầu thừa và các tạp chất có trên bề mặt da.

Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt

Bước 2: Thoa Toner đều hết khuôn mặt

Sau khi rửa sạch mặt với sữa rửa mặt, sử dụng miếng cotton mềm, nhỏ một ít toner lên miếng cotton và thoa đều lên toàn bộ mặt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng Toner ở dạng xịt để xịt trực tiếp lên da mặt của mình.

Thoa Toner đều hết khuôn mặt

Bước 3: Vỗ nhẹ mặt và đợi vài phút sau

Để đảm bảo dưỡng chất thấm đều vào trong da, chúng ta nên vỗ nhẹ khuôn mặt và mát xa bằng tay nhẹ nhàng trên khuôn mặt của mình.

Vỗ nhẹ mặt và đợi vài phút sau

Bước 4: Sử dụng kem dưỡng

Cuối cùng là bước thoa kem dưỡng, nhưng trước khi thoa kem dưỡng lên da bạn hãy dùng miếng cotton để loại bỏ hết Toner trên da mặt đi nhé.

Sử dụng kem dưỡng

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Cách dùng Toner đúng cách và đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.

Viết bình luận